รับทุนเรียนต่อต่างประเทศ ฟรี ๆ เพียงทำ 5 สิ่งนี้ พร้อมด้วยคะแนน IELTS

เผยแพร่ : 27 สิงหาคม 2560   เวลา 19:05การได้เรียนต่อต่างประเทศถือเป็นความใฝ่ฝันของน้อง ๆ หลายคน เพราะถือว่าใบเบิกทางและข้อได้เปรียบต่อการทำงานในหลาย ๆด้านเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าน้อง ๆ รู้จักการเตรียมตัวและวางแผนที่ดี ทำคะแนนวัดระดับภาษาถึงเกณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น IELTS  และ TOEFL ก็มีสิทธิ์ได้ทุนไปเรียนต่อ แบบ ฟรีๆ ! ได้อย่างแน่นอน ดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำเคล็ดไม่ลับ ช่วยให้น้อง ๆ ได้พิชิตทุนเรียนฟรี ต่อต่างประเทศมาฝากกันค่ะ

1.ตั้งเป้าให้ชัด อยากเรียนที่ไหน


แน่นอนค่ะ หากคิดจะศึกษาต่อต่างประเทศแล้ว ก็ต้องตั้งเป้าหมายให้ชัด หากเป็นทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย ก็ไม่ต้องคิดมาก เพราะต้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัยนั้นอยู่แล้ว แต่สำหรับทุนรัฐบาลของประเทศต่างๆ เช่น ออสเตรเลีย แคนาดา ทุน 1 อำเภอ 1 ทุน เราสามารถเลือกมหาวิทยาลัยที่จะเรียนเองได้ และคำถามต่อมาคือ เราจะเลือกเรียนมหาวิทยาลัยที่ใช่ที่ไหนดี ?

สิ่งที่จะช่วยตอบโจทย์ตัวนี้ให้เราได้ก็คือ RANKING หรือการจัดอันดับค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าน้องๆ อยากเรียนบริหารที่ออสเตรเลีย น้องๆ สามารถค้นหาจากกูเกิ้ลได้ไม่ยาก เช่น “TOP B.B.A. (Management) PROGRAM IN Australia” เพียงเท่านี้ เราก็จะทราบมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจแล้วค่ะ ดังนั้นน้องๆ ควรศึกษาล่วงหน้าว่า สาขาที่เราอยากเรียนนั้นมีที่ใดมีชื่อเสียงและโดดเด่นด้านไหนบ้าง จะได้มีเป้าหมายมากขึ้นว่าเราอยากเรียนต่อในมหาวิทยาลัยไหนนั่นเองค่ะ

 
2.ค้นหาทุนที่ใช่

 

บอกเลยค่ะในโลกนี้มีทุนเรียนฟรีเยอะมากกกกกก ทั้งทุนยอดฮิตที่คนแย่งกันสมัคร และทุนที่ไม่ค่อยฮิตฮิตที่ไม่มีใครรู้จักแต่ก็แจกจริงให้จริงเหมือนกัน แต่ว่าเราจะหาข้อมูลเหล่านี้ได้ที่ไหนกัน 

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปกับการหาทุน เราได้หาช่องทางการหาทุนมาให้สำหรับน้อง ๆ แล้ว นั่นคือ โปรแกรมค้นหาทุนเรียนต่อนอก ของเว็บไซต์ Dek-D ค่ะ เท่านี้ก็หาทุนที่ตรงกับมหาลัยที่เราอยากเรียนได้แล้ว (https://www.dek-d.com/studyabroad/scholarship/)


 
3.ฝึกภาษาอังกฤษรอไว้เลย


"ไม่เก่งอังกฤษจะไปเรียนต่อนอกได้มั้ย?”

“ไม่เก่งอังกฤษจะสอบชิงทุนได้มั้ย?"

แม้จะมีทุนเรียนต่อต่างประเทศมากมาย แต่“ทุน”การศึกษานั้น มีไว้ให้สำหรับคนที่ “เหมาะสมที่สุด” นั้นหมายถึง คนที่มีความเก่งทางวิชาการ และรวมถึงความเก่งของภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งจะสะท้อนผ่านคะแนน TOEFL หรือ IELTS ที่เราต้องใช้ยื่นเพื่อสมัครขอทุน จึงขอแนะนำว่า ให้ฝึกภาษาอังกฤษเข้าไว้ และเตรียมสอบ IELTS ไว้ได้เลย ที่สำคัญกว่านั้น เรื่องของการปรับตัวค่ะ หากเราสื่อสารไม่ดี ก็อาจจะมีปัญหาในช่วงแรกได้นะคะ


4.ต้องมีคะแนนสอบวัดระดับภาษาอังกฤษนะจ๊ะ

 

ต่อจากข้อเมื่อกี้เลยค่ะ เพราะเกณฑ์การสอบวัดระดับภาษา อย่าง IELTS นั้น ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยและบริษัท องค์กรต่างๆในหลายประเทศ (มากกว่า 9,000 องค์กร ใน 135 ประเทศทั่วโลก) เป็นการสอบฝึกทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน คะแนนตรงนี้จึงเป็นเกณฑ์ให้ทุนนั้นเอง โดยมีคะแนนเต็มที่ 9.0 มหาวิทยาลัยทั่วไปจะเรียกที่ 5.5 คะแนนขึ้นไป แต่ถ้ามหาวิทยาลัยดังๆ ก็จะกำหนดไว้ที่ 7.0 ค่ะ สำหรับคนที่คิดจะสอบไว้สมัครทุนต่างๆ ควรได้ 6.0 ขึ้นไป ดังนั้นการติวก่อนสอบจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ

เพื่อประหยัดเวลาในการเตรียมตัวของน้อง ๆ ทางเราขอแนะนำหลักสูตร ติว IELTS แบบออนไลน์ ของ “จุฬาติวเตอร์” อันเป็นสถาบันกวดวิชาอันดับต้น ๆ ของประเทศ พร้อมรับรอง หากสอบไม่ถึง 6.5 สามารถกับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ ฟรี ! สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยค่า https://www.chulatutor.com/online/ielts-online หรือหากใครสนใจเรียนสด ก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่  https://www.chulatutor.com/ielts/


5.เตรียมเอกสารให้พร้อม !

 

เตรียมตัวเตรียมใจพร้อมสอบกันเรียบร้อยแล้ว แต่ เอ๊ะๆๆ! ลืมอะไรไปหรือเปล่าน้า ถ้าเอกสาร สำหรับการเตรียมสอบไม่ครบละก็ ตกม้าตายตอนท้ายได้เลยนะจ๊ะ ดังนั้น ควรเตรียมและเช็คเอกสารสำคัญๆ ไว้ด้วย เช่น เอกสารจากทางโรงเรียน (ทรานสคริปต์) และ ใบรับรองสภาพการเป็นนักเรียน) สูติบัตร ทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หนังสือเดินทาง และควรเช็คด้วยว่า เอกสารไหนควรแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดทีหลังค่า

และนี้เป็น 6 วิธีที่จะเปิดโอกาสให้น้อง ๆ สายอินเตอร์ ที่จบ GED   IGCSE   GCSE   IB   ACT   A-Level   O-Level หรือ คนที่สนใจไปต่อเมืองนอก  ได้ทุนเรียนฟรีดี ๆ ไปสายฝัน ณ ต่างประเทศ ซึ่งถ้าพยายามอย่างมุ่งมั่นและตั้งใจ เป้าหมายไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ สุดท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทุกคนได้เรียนต่อในคณะที่ใช่กันทุกคนเลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Rider
เผยแพร่ : 27 สิงหาคม 2560   เวลา 19:05

loading...


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ความรู้อื่นๆ 


.
.