ไม่น่าเชื่อ !!! "10 ข้อเท็จจริง" ของ "Facebook" ที่ทำให้คุณ "ประหลาดใจ" รู้แล้วถึงกับ "พูดไม่ออก" เลยทีเดียว !!

เผยแพร่ : 19 มิถุนายน 2560   เวลา 23:21ในปัจจุบันมีผู้คนนิยมใช้ Facebook กันอย่างมากมายทั่วโลก "Facebook" คือเว็บไซต์ที่ให้บริการเครือค่ายสังคมออนไลน์ผ่าน "อินเตอร์เน็ต" หรือเรียกได้ว่าเป็น "โซเชียลเน็ตเวิร์ค"  ซึ่งผู้ใช้ยังสามารถใช้ Facebook เพื่อร่วมทำกิจกรรมกับผู้ใช้งานท่านอื่นได้เช่น การเขียนข้อความ เล่าเรื่อง ความรู้สึก แสดงความคิดเห็นเรื่องที่สนใจ โพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ แชทพูดคุย เล่นเกมที่สามารถชวนผู้ใช้งานท่านอื่นมาเล่นกับเราได้ รวมไปถึงทำกิจกรรมอื่นๆ ผ่านแอพลิเคชั่นเสริม แต่ในขณะที่ Facebookเป็นที่นิยมก็ยังมีสิ่ง "ประหลาดใจ" ที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ Facebook จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย

10 การจดจำใบหน้า

ได้รับการสนับสนุน


Facebook กำลังรวบรวมข้อมูลของผู้ใช้ด้วยจำนวนมหาศาล เมื่อคุณแท็กเพื่อนของคุณในรูปถ่ายของ Facebook คุณจะส่งข้อมูลบางอย่างไปยังซอฟต์แวร์ซึ่งได้จดจำใบหน้าของคุณ เมื่อถ่ายภาพใหม่ทุกภาพที่อัพโหลดพวกเขาจะจดจำใบหน้าได้ดีขึ้น 

9 ตำแหน่งของคุณ

ได้รับการสนับสนุน


เมื่อใดก็ตามที่คุณเข้ามาในร้านอาหารที่ดีหรือที่อื่นที่น่าสนใจ Facebook รู้ว่าคุณอยู่ที่นั่น แต่ข้อมูลที่ใช้ในการประเมินพฤติกรรมของคุณเกี่ยวกับการออกนอกบ้าน ในกรณีที่คุณอยู่ในสถานที่ซึ่งถือว่าเป็นที่น่าสงสัย Facebook ปิดตัวเลือกสถานที่ในแอพ "แมสเซนเจอร์" หลังจากที่มีคนใช้มันเพื่อให้พิกัดที่แน่นอนของบุคคลโดยใช้ แผนที่ตัวกวน ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันเหมือนกับแผนที่ใน แฮรี่ พอตเตอร์ 

8 อาจส่งผลต่อสุขภาพจิตของคุณและทำให้คุณเป็นคนที่ชอบแสดงออก!


ได้รับการสนับสนุน

ที่ไม่จริงเกี่ยวกับ Facebook เพียงอย่างเดียวในความเป็นจริงเป็นจริงเกี่ยวกับเทคโนโลยีโดยทั่วไป ผู้ที่ใช้เวลาอยู่ใกล้แล็ปท็อปและอุปกรณ์อื่น ๆ เป็นเวลานานๆจะได้รับผลกระทบจากรังสีที่ปล่อยออกมาจากอุปกรณ์เหล่านี้ ซึ่งจะทำให้สุขภาพจิตเสื่อมโทรม 

 7 Facebook เป็นอันตรายต่อสติปัญญาของคุณ


ทำไมคุณจึงเห็นสิ่งที่คุณชอบใน Facebook ทำไมคุณไม่เห็นโพสต์ที่คุณไม่ชอบ ข้อมูลที่ Facebook เก็บรวบรวมตามความชอบการตั้งค่าสถานะและความชอบทางการเมืองของคุณจะใช้เพื่อกรองข่าวในลักษณะที่คุณจะเห็นด้านข้างของสิ่งที่คุณต้องการเท่านั้น หลักฐานของข่าวปลอมที่ส่งผลต่อความคิดเห็นของผู้คนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ น่าเสียดายที่ไม่ว่าจะมีการโกหกเท่าไหร่ก็ตามแหล่งข่าวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับคนโดยเฉพาะเยาวชนในปัจจุบันคือ Facebook

6 ผลกระทบด้านสุขภาพที่ไม่ดีต่อร่างกาย

ได้รับการสนับสนุน


วิธีการหยุดการเสพติด Facebook

ลองนึกภาพดูโพสต์โดยเพื่อนที่ชาญฉลาดตลอดทั้งวัน คุณจะเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับร่างกายของคุณอย่างแน่นอน ในการศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐฟลอริดานักเรียนจาก 84 คนที่มีส่วนร่วมกับผู้ที่ใช้ Facebook จำนวนมากเห็นว่ามีความผิดปกติในการรับประทานอาหาร นอกจากนี้มหาวิทยาลัยวอชิงตันได้รายงานผลการศึกษาว่าเด็กผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะแสดงความไม่พอใจต่อร่างกายของตนเองหากใช้ Facebook เป็นจำนวนมาก

5 ความกลัวที่จะพลาดหรือ FOMO


ได้รับการสนับสนุน

Facebook กระตุ้นให้เกิด FOMO ในผู้ที่ใช้งานมาก รายงานโดยการศึกษาที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยนิวยอร์กคนอย่างต่อเนื่องเห็นสิ่งที่คนอื่นจะทำและจากนั้นพวกเขาพัฒนาความกลัวของการหายไปจากส่วนที่สนุก ส่วนที่น่าสนใจก็คือเมื่อเราโพสต์บางสิ่งบางอย่างซึ่งมักเป็นประเด็นที่ไม่ดีเสมอไปเหตุใดเราจึงไม่เข้าใจว่าเบื้องหลังการโพสต์ความสุขทุกคนอาจมีเรื่องเศร้าด้วยเช่นกัน Facebook จึงทำให้คนเหงาแม้แต่เหงา แทนที่จะพาคนเข้าใกล้มันเป็นเรื่องจริงที่ลอยลำออกจากกัน

4 Facebook รู้เรื่องเกี่ยวกับคุณมาก


คุณอาจลืมสิ่งที่โพสต์ไว้เมื่อสี่ปีก่อน แต่ Facebook จดจำและเตือนคุณด้วย มันทำให้ฉันกังวลที่จะเห็นว่าโง่ฉันเป็นสี่ปีที่ผ่านมา แต่ Facebook ทำให้แน่ใจว่ามันช่วยเตือนฉันของโพสต์โง่เหล่านั้น 

 Facebook เซ็นเซอร์ข้อมูลทางการเมือง


เรารู้อยู่แล้วว่า Facebook โพสต์สิ่งที่เราชอบ แต่พวกเขาก็หยุดโพสต์สิ่งที่รัฐไม่ชอบ ความคิดคือการส่งเสริมการเปิดกว้างและการใช้งานร่วมกัน แต่ Facebook ได้ท้าทายปรัชญาหลักของตนเองโดยการตัดทอนข้อความบางอย่าง ยกตัวอย่างเช่นการอ้างถึงการประท้วงในรัสเซียถูกบล็อกโดยทาง Facebook เมื่อได้รับคำสั่งโดยตรงจากรัฐบาลรัสเซีย 

 2 Facebook สามารถขายข้อมูลของคุณได้

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าคุณจะได้รับข้อความโฆษณาทางโทรศัพท์จากที่ใด โทรศัพท์มือถือใช้หมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพื่อส่งโฆษณาถึงพวกเขาว่าจะได้รับการชำระเงิน Facebook จะขายข้อมูลของคุณตามข้อมูลที่มีเกี่ยวกับคุณ สมมติว่าคุณต้องการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านการช็อปปิ้งแบบเรียลไทม์ผ่านทางเงินสด Facebook อาจแจ้งให้ มาสเตอร์การ์ด เพื่อเพิ่มยอดขายออนไลน์และบัตรเครดิต

 1 Facebook สามารถออกแบบรูปแบบการนอนของคุณได้


แอป Facebook Messenger จะแสดงเมื่อมีคนใช้งานครั้งสุดท้าย วิธีนี้ Facebook สามารถบอกเวลาที่คุณนอนหลับและเมื่อคุณตื่นนั่นหมายความว่าเราหลายคนเปิด Facebook เป็นสิ่งแรกหลังจากที่เราลืมตา

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Kwan
เผยแพร่ : 19 มิถุนายน 2560   เวลา 23:21

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ทั่วไปอื่นๆ 


.
.