รอง ผบ.ตร. แถลงจับกุมแก๊งต่างชาติ ตระเวนลักทรัพย์หมู่บ้านหรู ย่านนนทบุรี !!! (คลิป)

เผยแพร่ : 19 มิถุนายน 2560   เวลา 13:20ข่าวสด  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน (รองผบ.ตร.) ,พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 ,พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 ,พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 ,พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์หมู่บ้านหรู ผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด 6 นาย คือ

 

ได้รับการสนับสนุน

1. นายเอสโคบาร์ อะลอนโซ่ จอนไฮโร ( Mr.Escobar Alonso Jairo ) อายุ 48 ปี (หัวหน้าแก๊ง) ,2. นายอัครเดช หรือหรั่ง มานุจำ (ลูกครึ่งไทย-สวิต) อายุ 40 ปี ,3.นายกรูเอโบ เมซา เนสเตอร์ ฟาบริซิโอ ( Mr.cuervo mesa nestor fa bricio ) อายุ 46 ปี ,4.นายกรูเอโบ คาเดนาส โจนเจน โพล (Mr.cuervo cardenas jose jean poul )อายุ 22 ปี ,5.นายกรูเอโบ คาเดนาส อีซายาส (Mr.cuervo cardenas isaias ) อายุ 28 ปี ,6.นายกรูเอโบ คาเดนาส ฟาบิโอ เอนเดรส (Mr.cuervo cardenas fabio andres) อายุ 35 ปี


พร้อมของกลางมีค่าจำนวน 215 รายการ รวมถึงรถยนต์ 2 คัน ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์สิน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร  

ได้รับการสนับสนุน


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22-23 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ช่วงเวลากลางดึกได้มีกลุ่มคนร้ายใช้ยานพาหนะ เป็นรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีเทาติดป้ายทะเบียนปลอม ตระเวนเข้ามาลักทรัพย์ในหมู่บ้านหรูหลายหมู่บ้าน ย่าน สภ.บางศรีเมือง จังหวัดนนทบุรี โดยได้ยกตู้เซฟและได้ทรัพย์สินไปจำนวนมากประมาณ 2 ล้านบาท


จนกระทั่งตรวจสอบและพบว่า กลุ่มคนร้ายได้ใช้รถคันเดียวกันแต่ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอมไปตะเวนก่อเหตุ ยกตู้เซฟและลักทรัพย์สินอื่นๆ อีกในหลายพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในช่วงวันที่ 30 พฤษภาคม ถึงวันที่ 15 มิถุนายน จำนวนกว่า 10 ครั้ง และจากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่พบว่ากลุ่มคนร้ายดังกล่าวเป็นกลุ่มแก๊งชาวต่างชาติ สัญชาติโคลัมเบีย

ได้รับการสนับสนุน


ซึ่งเคยมีประวัติต้องโทษในลักษณะเป็นแก๊งลักตู้เซฟที่เคยถูกจับกุม และภายหลังการพ้นโทษได้ถูกผลักดันออกนอกประเทศไป และได้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองมาในประเทศไทยอีกครั้ง โดยมีนายอัครเดช ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ทำหน้าที่เป็นล่ามอำนวยความสะดวกในการกระทำความผิดต่างๆ


ต่อมาเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่ากลุ่มคนร้ายจะเข้าก่อเหตุลักทรัพย์สินในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านถนนพระราม 2 จึงได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 6 คน พฤติกรรมในการก่อเหตุกลุ่มคนร้ายจะตะเวนหาหมู่บ้านหรูดูดีมีฐานะ โดยเลือกบ้านหลังใหญ่ จะทำการกดกริ่งหลายครั้งเพื่อดูว่ามีใครอยู่ภายในบ้านหรือไม่


ได้รับการสนับสนุน

จนกระทั่งมั่นใจแล้วไม่มีใครออกมาจึงได้ลงมือเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านทันที หลังจากก่อเหตุได้ทรัพย์สินแล้วจะหนีไปกบดานใน ย่านพัทยาจังหวัดชลบุรี โดยในระหว่างหลบหนีนั้นจะให้นายอัครเดช เป็นผู้ตระเวนหาหมู่บ้านที่เข้า-ออกง่าย และการรักษาความปลอดภัยของ ร.ป.ภ.ไม่เข้มงวด เมื่อได้บ้านเป้าหมายแล้วก็จะออกก่อเหตุอีกครั้ง จากการตรวจสอบพบว่านายอัครเดช เคยมีประวัติทุกจับคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.โชคชัย และนายเอสโคบาร์ อะลอนโซ่ จอนไฮโร เคยถูกจับคดีลักทรัพย์ท้องที่ สภ.บางแก้ว โดยทั้งสองได้รู้จักกันในเรือนจำหลังจากพ้นโทษได้รวมกลุ่มกันก่อเหตุ 

เชิญชมคลิปได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Tar
เผยแพร่ : 19 มิถุนายน 2560   เวลา 13:20

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวด่วนอื่นๆ 


.
.