ไปปักกิ่ง ไปเที่ยวไหนดี? ถ้ายังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนที่นี่มีคำตอบ

เผยแพร่ : 31 พฤษภาคม 2560   เวลา 15:59เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง 10 สถานที่ท่องเที่ยวในปักกิ่ง ที่คุณต้องไปให้ได้เมื่อไปทัวร์จีน


ได้รับการสนับสนุน

สำหรับผู้ที่ไม่เคยไปเที่ยวประเทศจีนมาก่อนแนะนำให้มาเที่ยวที่ปักกิ่งเป็นเมืองแรกเลย เนื่องจากเป็นเมืองหลวงของประเทศจีนจึงทำให้เมืองนี้มีความเจริญก้าวหน้ากว่าเมืองอื่นๆ รวมไปถึงความสะอาดของห้องน้ำด้วย บอกเลยว่าปักกิ่งเป็นเมืองที่ห้องน้ำบางที่สะอาดกว่าประเทศไทยซะอีก ทั้งยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของประเทศจีนอยู่ที่เมืองนี้เยอะอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในปักกิ่งให้ขาเที่ยวได้ลองดูกัน ดังนี้

1. พระราชวังต้องห้าม (Forbidden City)


ได้รับการสนับสนุน

พระราชวังกู้กง พระราชวังสุดอลังการในประเทศจีน มีพื้นที่กว่า 720,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว ซึ่งที่พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นพระราชวังหลวงของจักรบรรดิร่วม 24 สมัย จักรพรรดิส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในราชวัง การที่จะเข้าไปในพระราชวังได้ต้องได้รับการอนุญาตจากจักรพรรดิโดยตรง จึงทำให้มีชื่อเรียกว่า พระราชวังต้องห้ามนั้นเอง โดยในปัจจุบันพระราชวังแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว คณะทัวร์จีน ซึ่งภายในพระราชวังจะมีห้องต่างๆ พระที่นั่ง หอสมุด ฯลฯ ห้ามพลาด สำหรับผู้ที่อยากไปเที่ยวชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ต้องที่นี่เลย

2. สนามกีฬาโอลิมปิกปี 2008 (Bird’s Nest Stadium)


ปักกิ่งสเตเดี้ยม (Beijing National Stadium) หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า "สนามรังนก" เพราะลักษณะการสร้างและออกแบบที่นำโครงเหล็กมาสร้างในรูปแบบคล้ายรังนกขนาดใหญ่ สามารถจุผู้ชมได้ 91,000 ที่นั่ง ที่ออกแบบเป็นรังนก เพราะว่ารังนกเป็นอาหารยอดนิยมของชาวจีน ทำให้มันสื่อว่าอยู่ในประเทศจีน โดยรูปแบบของสนามเป็นเหมือนกับการสานของรังนก ที่ใช้แท่งเหล็กสานต่อกันไปมาจนกลายเป็นรัง ซึ่งแนวความคิดการออกแบบรังนกจะมีลักษณะเป็นวงกลม 3 รอบ โดยแต่ละวงกลมจะช่วยพยุงซึ่งกันและกัน ซึ่งปัจจุบัน สนามกีฬาแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้ว เนื่องจากรูปร่างหน้าตาที่แปลกตาและสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติต่างต้องพากันมาถ่ายรูปเก็บไว้สักหน่อย

ได้รับการสนับสนุน

3. ถนนหวังฟู่จิง (Wangfujing Street)


ศูนย์รวมของร้านค้าแบรนด์เนมและแฟชั่นสมัยใหม่ ถนนหวังฟูจิงถือว่าเป็นย่านเศรษฐกิจการค้าของปักกิ่งเลยก็ว่าได้ ทั้งแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของกรุงปักกิ่ง ร้านอาหารจีนชื่อดัง ภัตตาคารหรู รวมไปถึงแผงขายอาหารกินเล่น ที่กลมกลืนเข้ากับตึกเก่าแก่ที่มีอายุเป็นร้อยปี ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ขาช้อปไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หากต้องการเดินช้อปปิ้งล่ะก็ที่ถนนหวังฟู่จิงถือว่าตอบโจทย์ที่สุด

4. หอสักการะฟ้าเทียนถาน (Temple of Heaven)


ได้รับการสนับสนุน

หอสักการะฟ้าเทียนถานเป็นสถานที่ทางศาสนามาตั้งแต่โบราณ หอสักการะฟ้าเทียนถานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิหย่งเล่อซึ่งเป็นคนเดียวกันกับผู้ที่สร้างพระราชวังต้องห้ามหรือพระราชวังกู้กง นอกจากนี้หอสัการะแห่งนี้สร้างโดยไม้และไม่ใช้ตะปูเลยแม้แต่ตัวเดียว
โดยหอสักการะฟ้าเทียนถานเป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีเซ่นไหว้ฟ้าในช่วงฤดูหนาวของทุกๆปี และตลอดปีก็มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม เดินชมบรรยากาศ ถ่ายรูปสวยๆกับหอแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย

5. กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China)


กำแพงเมืองจีนเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดที่สุดเมื่อมาเที่ยวปักกิ่งกับทัวร์จีนเลยทีเดียว เป็นเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก และถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศจีนเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบผจญภัยล่ะก็ ต้องลองขึ้นไปเดินบนกำแพงเมืองจีนดู งานนี้ขอบอกเลยว่าต้องใช้ความแข็งแกร่งพอสมควรเพราะนอกจากจะมีระยะทางที่ไกลแสนไกลแล้ว บรรยากาศก็เบาบางอีกด้วย ทำให้หลายๆคนหายใจไม่ค่อยสะดวก เพราะฉะนั้นก่อนไปที่นี่ต้องเตรียมความพร้อมสักหน่อยนะ

6. ถนนหนานโหลวกู่เซียง (Nanluoguxiang Street)

ได้รับการสนับสนุน


ถนน Nanluoguxiang เป็นถนนที่มีของกิน มีร้านขายของต่างๆ อยู่มากมาย โดยมีความยาวกว่า 800 เมตรเลยทีเดียว สามารถเดินไปกินไป เดินเที่ยวเพลินๆได้อย่างสบายๆ นอกจากถนนหวังฟู่จิงแล้วก็มีที่นี่ที่เป็นย่านช้อปปิ้งที่สำคัญของปักกิ่ง ขอบอกเลยว่าของกินแต่ละร้านที่ถนนนี้ล้วนอร่อยแทบจะทุกร้านเลยทีเดียว เมื่อตกดึกที่ถนนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยแสงสีเสียงของร้านอาหารต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นสวรรของคนที่ชอบเดินชอบช้อปชอบเที่ยวเลยทีเดียว

7. เดอะเพลส (The Place)


อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังในเมืองปักกิ่ง “เดอะเพลส” เป็นสถานที่ที่มีของกิน เสื้อผ้า ให้ขาช้อปได้เดินทั้งคืน โดยมีจุดเด่นคือมีจอ LED ขนาดยักษ์ ยาว 250 เมตร กว้าง 30 เมตร ทำให้เป็นที่จดจำของนักท่องเที่ยวคณะทัวร์จีนได้เป็นอย่างดี หากคุณกำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม ตะลุยชิมอาหารข้างถนนของจีนแล้วล่ะก็ ต้องที่เดอะเพลสนี่แหละที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด (แนะนำให้มาช่วงเย็นๆนะ จะได้บรรยากาศมากๆ)

8. พระราชวังฤดูร้อน (Summer Palace)


อีกหนึ่งพระราชวังที่มีนักท่องเที่ยวชื่นชอบนอกจากพระราชวังต้องห้าม ซึ่งตัวพระราชวังตั้งอยู่บนเขาและถูกล้อมไปด้วยทะเลสาบคุณหมิง ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศดีมาก มีสวนดอกไม้อยู่เต็มไปหมด เรียกได้ว่าสามารถชมความสวยงามของพระราชวังและความสวยงามของธรรมชาติไปพร้อมๆกันได้เลยทีเดียว

9. จัตุรัสเทียนอันเหมิน (Tienanmen Square)


จัตุรัสเทียนอันหมิงนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองของปักกิ่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างก็พากันมาเยี่ยมชมที่นี่หลายต่อหลายคนทุกๆวัน ทั้งยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่ใกล้ๆด้วย อย่าง Monument to the People s Heroes, Mao Zedong Memorial Hall, Great Hall of the People เป็นต้น

10. วัดลามะ (Yonghe Temple)


วัดลามะมีประวัติที่เก่าแก่และยาวนานมาแต่โบราณ ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเมืองปักกิ่ง เนื่องจากวัดลามะมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมโบราณ และยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวจีนอีกด้วย คนไทยคณะทัวร์จีนต่างก็พากันมาสักการะบูชาที่วัดนี้กันเช่นกัน


สามารถสอบถามรายละเอียดผ่านทางช่องทางต่างๆได้ ทีมงานพร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงแนะนำแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว ในแพ็คเกจที่จะไปได้อีกด้วย ใครกำลังมีแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ  นี่เลยคลิกไปที่ [ทัวร์จีน] (https://tourkrub.co/ทัวร์จีน) เว็บไซต์บริการค้นหาทัวร์ที่ตอบโจทย์ โดนใจ ไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แบบทัวร์ดูสักครั้ง อาจจะติดใจจนมีครั้งต่อๆไปก็เป็นได้

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย pheaw
เผยแพร่ : 31 พฤษภาคม 2560   เวลา 15:59

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ท่องเที่ยวอื่นๆ 


.
.