เกมเมอร์มีเฮ !!! กีฬา" E - Sport" เตรียมบรรจุลง "เอเชียนเกมส์" 2022 !!

เผยแพร่ : 20 เมษายน 2560   เวลา 22:33หากพูดถึงกีฬา Electronic Sports แล้วสำหรับผู้มีอายุซักหน่อยคงจะไม่รู้ว่ากีฬาประเภทนี้มันคืออะไร แต่สำหรับเหล่าเกมเมอร์หลายคนคงรู้จักกีฬาการแข่งขันประเภทนี้กันเป็นอย่างดี Electronic Sport หรือ E-Sports เป็นการแข่งเกมคอมพิวเตอร์นั้นเอง ซึ่งกีฬา E-Sports เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมในวงกว้างและถูกยอมรับเป็นกีฬาชนิดหนึ่งแล้ว โดยมีรายการแข่งขันใหญ่มากมายในแต่ละปี แถมเงินรางวัลก็ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว


ได้รับการสนับสนุน

ล่าสุดทาง The Olympic Council of Asia ก็ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาจะทำการบรรจุกีฬา E-Sport ในรายการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ เพื่อเป็นการตอบสนองกีฬารูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างและพัฒนาขึ้นมาในเวลาเพียงไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งกีฬา E-Sport มีโปรแกรมที่จะถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบในเอเชียนเกมส์ 2012 ที่ประเทศจีน


แต่จะทำการจัดการแข่งขัน E-Sport ครั้งแรกในงานเอเชียนเกม 2018 ที่กรุงจากาต้าร์ ประเทศอินโดนีเซีย และการแข่งขันกีฬา E-Sport ในระดับภูมิภาคอย่างเป็นทางการจะถูกจัดขึ้นใน Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) ประเทศเติร์กเมนิสถานในปี 2017

ได้รับการสนับสนุน


เกมที่จะถูกบรรจุลงในเกมการแข่งขันกีฬา E-Sport จะเป็นเกมในรูปแบบ Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) และ Real Time Attack (RTA)


ในปี 2016 กีฬา E-Sport สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 16,000 ล้านบาท และ 23,000 ล้านบาทในปีถัดมา ซึ่งทำให้ยักษ์ใหญ่แห่งจีนอย่าง Alibaba ได้เข้ามาร่วมลงทุนสนับสนุนการแข่งขันกีฬา E-Sport อย่างเต็มรูปแบบ

ได้รับการสนับสนุนอีกหนึ่งเหตุผลหลักที่ Alibaba เข้ามาร่วมลงทุนกับกีฬาประเภทนี้ เพราะ 15% ของรายได้ทั้งหมด มาจากประเทศจีนได้รับการสนับสนุน

การแข่งขัน League of Legends World Championship finals ปี 2014 ที่จัดขึ้นในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีผู้เข้าร่วมชมถึง 40,000 คนหลายประเทศทั่วโลกเริ่มหันมาสนใจกีฬา E-Sport และเริ่มส่งเสริมให้เยาวชนเข้าถึงกีฬาประเภทนี้อย่างถูกต้องมากขึ้น


ได้รับการสนับสนุน


กีฬา E-Sport มีองค์ประกอบที่ตรงกับกีฬาอื่นๆทุกประเภท ทุกผู้เล่น อุปกรณ์กีฬา และรูปแบบเกมการแข่งขัน และผู้เข้ามาให้การสนับสนุนFifa 2017 ,Dota2 ,League of Legend เป็นรายชื่อเกมที่คาดว่าน่าจะถูกบรรจุลงในรายการการแข่งขัน E-Sports


ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย foon
เผยแพร่ : 20 เมษายน 2560   เวลา 22:33

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

.
.