งดงามจนต่างชาติยกนิ้วให้ !!! 7 อันดับ "หมู่เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย" และ "ควรไปให้ได้สักครั้ง" ในชีวิตนี้ !!!

เผยแพร่ : 1 ธันวาคม 2559   เวลา 19:31การท่องเที่ยวหรือการพักผ่อนนั้นคงเป็นอะไรที่ทุกคนชื่นชอบอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้เราได้นำ 7 หมู่เกาะในประเทศที่สวยงามจนต่างชาติต้องยอมรับมาให้ได้ชมกัน และที่สำคัญคุณต้องลองหาโอกาสไปให้ได้สักครั้งในชีวิตนี้

อันดับ 7. เกาะพะงัน


ที่เกาะพะงันนี้เป็นเกาะที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก โดยมีพื้นที่ประมาณ 168 ตารากิโลเมตร แต่มีธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมาก โดยนอกจากจะมีหาดทรายขาวสะอาดแล้ว นักท่องเที่ยวยังมักจะมาที่เกาะแห่งนี้ในช่วงเทศกาล ฟลูมูน ปาร์ตี้ อีกด้วย

อันดับ 6. เกาะหลีเป๊ะ


ความสวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวของเกาะแห่งนี้ก็คือ น้ำทะเลที่ใสและงดงาม หาดทรายที่ขาวระเอียด และยังมีปะการังที่สวยงามอีกมากมายที่เป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำนานาพันธุ์ที่สามารถดำน้ำลงไปดูได้อย่างใกล้ชิด และที่เกาะแห่งนี้ยังเป็นจุดชมอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดอีกด้วย

อันดับ 5. เกาะช้าง


ที่เกาะช้างนี้เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอ่าวไทยเลยก็ว่าได้ โดยมีพื้นที่ประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร ซึ่งที่เกาะช้างนี้นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่อีกมากมายทั้งที่พัก และร้านอาหารอร่อย ๆ

อันดับ 4. เกาะเต่า


ความสวยงามของที่เกาะนี้ก็คือ แนวปะการังทั้งน้ำตื่นและน้ำลึกที่สวยงามมาก ๆ และยังคงสมบูรณ์อยู่ ทั้งยังมีปลาสวยงามและสัตว์น้ำอีกนานาพันธุ์ นอกจากนี้ก็มีหาดทรายสีขาวสวย และจุดชมวิวต่าง ๆ อีกมากมาย

อันดับ 3. เกาะสมุย


นอกจากความสวยงามแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนชอบที่เกาะแห่งนี้ก็คือ การเดินทางที่ง่ายและสะดวกเพราะทั้งเกาะเป็นพื้นที่ราบแถมทั้งเกาะยังมีถนนอยู่ทั่วทั้งเกาะ และยังมีสนามบินคอยให้บริการอีกด้วย

อันดับ 2. เกาะลันตา


ที่เกาะลันตานี้จะแยกออกเป็น เกาะลันตาน้อย และเกาะลันตาใหญ่ แต่ที่นักท่องเที่ยวนิยมกันเป็นอย่างมากก็คือ เกาะลันตาใหญ่ ซึ่งความสวยงามของที่เกาะนี้ก็คือ หาดทรายสีขาวสวยที่เรียงต่อกันถึง 13 หาด และยังมีการท่องเที่ยวในรูปแบบการเดินป่าที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาก็สนุกและสวยงามไปอีกแบบหนึ่งเลย

อันดับ 1. เกาะพีพี


สิ่งที่ทำให้เกาะพีพีกลายเป็นที่ 1 ก็คือ น้ำทะเลที่มีสีเขียวมรกตใสจนมองเห็นพื้นทราย และยังมีผาหินที่โอบล้อมอ่าวมาหยาอีกด้วย แถมยังมีปะการังสวย ๆ อีกต่างหาก และยังมีความงดงามอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้ที่เกาะแห่งนี้ได้ที่ 1 ไปครองนั้นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Na.Det
เผยแพร่ : 1 ธันวาคม 2559   เวลา 19:31

loading...


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ท่องเที่ยวอื่นๆ 


.
.