15 จุดชมวิวโครตสวยจน "แทบลืมหายใจ" จากทั่วโลก ต้องไปสัมผัสเองให้ได้สักครั้งในชีวิต!!

เผยแพร่ : 3 ตุลาคม 2559   เวลา 12:27
ความงดงามของโลกเรานั้นไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ ถ้าหากคุณรักในการท่องเที่ยวผจญภัย และคิดว่าพร้อมแล้วที่จะออกไปดูโลกภายนอกไม่ใช่แค่อยู่ในประเทศไทย สถานที่ต่อไปนี้จะช่วยเติมเต็มความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

1. The bridge over the Dachstein glacier, Austria (สะพานเหนือธารน้ำแข็ง Dachstein ประเทศออสเตรีย) - เหนือธารน้ำแข็ง Dachstein คุณจะพบกับหนึ่งในสะพานที่อยู่สูงที่สุดในโลก คุณจะได้ชมวิวสวย ๆ จากเทือกเขาที่รายล้อม จากระดับความสูงที่ทำเอาขาสั่น


2. Where the Namib desert meets the Atlantic ocean (จุดที่ทะเลทรายนามิบและมหาสมุทรแอตแลนติกบรรจบพบเจอ) - จุดที่น่าสนใจที่สุดของทะเลทรายนามิบในแอฟริกาใต้คือบริเวณที่มาบรรจบกับมหาสมุทรแอตแลนติก ก่อให้เกิดเนินทรายที่สูงที่สุดและน่าประทับใจที่สุดของโลก


3. The island of Skye, Scotland (เกาะบนยอดเขาสกาย สกอตแลนด์) - สถานแห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไร้ซึ่งผู้คน รายล้อมไปด้วยเทือกเขาสูงที่ดูถมึงทึงแต่งดงามไร้ที่ติ คุณจะเห็นวิวทิวทัศน์ของปราสาทโบราณและทะเลสาบสีฟ้าครามได้อย่างชัดเจน


4. The Twelve Apostles, Australia (สาวกทั้ง 12 ออสเตรเลีย) - เสาหินสาวกทั้ง 12 คือหน้าผาหินปูนที่ยื่นออกมาจากชายฝั่งของอุทยานแห่งชาติพอร์ทแคมป์เบลล์ ในออสเตรเลีย ใช้เวลานานนับพันปีจากการกัดกร่อนของน้ำทะเลและการเคลื่อนไหวของเปลือกโลกและมหาสมุทร


5. Bagan, Myanmar (นครโบราณ เมียนมาร์) - ในนครโบราณพุกามแห่งนี้คุณจะได้เห็นซากของวัดทางพุทธศาสนาและอารามอันงดงาม สมัยที่ยังรุ่งเรืองนั้นที่แห่งนี้มีวัดและอารามมากกว่า 10,000 แห่ง แต่ปัจจุบันมีวัดและอาราเหลืออยู่ประมาณ 2,200 แห่ง จึงทำให้วิวของที่นี่แตกต่างกันออกไปจากทุกจุดที่ได้ไปยืน เรียกว่าแห่งเดียวในโลกที่มีจุดชมวิวที่ไม่รู้จบ


6. Victoria Peak, Hong Kong (บนยอดเขาวิคตอเรีย ฮ่องกง) - ยอดเขาวิคตอเรียตั้งอยู่ทางตะวันตกของฮ่องกง ในยามค่ำคืนคุณสามารถขึ้นไปเพื่อสัมผัสกับวิวที่แสนวิเศษจากตึกสวยๆ ที่เต็มไปด้วยแสงไฟ ยากที่จะหาที่ใดเปรียบได้


7. The Moon Bridge, Taiwan (ชมสะพานมูนบริดจ์ ไต้หวัน) - สะพานมูนบริดจ์ ตั้งอยู่ในสวนดาฮูในเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ความงดงามของสถานที่แห่งนี้คือเมื่อยามพลบค่ำ แสงจันทร์จะสาดส่องกระทบกับผิวน้ำที่เรียบราวกับกระจกก่อให้เกิดภาพสะท้อนอันแสนงดงาม


8. The white cliffs of Dover, England (หน้าผาสีขาวแห่งโดเวอร์ อังกฤษ) - หน้าผาชอล์กที่โด่งดัง อยู่นอกชายฝั่งเมืองเคนท์ ประเทศอังกฤษ ในสมัยก่อนชาวประมงมักใช้หน้าผานี้เป็นจุดบอกทิศทาง และเป็นจุดสังเกตว่ากำลังเข้าสู่เกาะอังกฤษแล้ว เพราะเจ้าหน้าผานี้ชาวโรมันจึงเรียกชาวอังกฤษว่า Albion ที่มาของคำว่า Albus ที่แปลว่าสีขาว


9. The Troll’s Tongue, Norway (ชะง่อนหิน ลิ้นของโทรลล์ นอร์เวย์) - ชะง่อนหินนี้แลบออกมาจากตัวภูเขา เกิดจากการแตกตัวของก้อนหิน ทำให้ดูคล้ายกับโทรลล์ภูเขากำลังแลบลิ้นออกมา ซึ่งแขวนอยู่บนความสูงถึง 350 เมตรเหนือทะเลสาบ ทางเดียวที่จะเข้าถึงสถานที่นี้ได้คือการเดินเท้าเท่านั้น ซึ่งมีระยะทางถึง 12 กิโลเมตร


10. Corcovado mountain, Rio de Janeiro, Brazil (ยอดเขาคอร์โควาโด บราซิล) - บนยอดเขาคอร์โควาโด สถานที่ตั้งรูปปั้นพระเยซูคริสต์อันมีชื่อเสียง คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้บนโลก สามารถเห็นวิวสวย ๆ ของเมืองริโอ เดอ จาเนโรได้ทั่วทั้งเมืองพร้อมกับภูเขา Sugarloaf ในคราวเดียว (ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งสวยงาม)


11. Easter Island (บนเกาะอีสเตอร์) - ความมหัศจรรย์ของรูปปั้นโมอายบนเกาะอีสเตอร์ ในทะเลแปซิฟิคยังคงเป็นสถานที่ที่มีผู้คนสนใจอยู่มาก แต่ถ้าเปลี่ยนมุมมองใหม่ ไปอยู่ด้านหลังของรูปปั้นโมอายที่ตั้งเรียงรายในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน คุณจะได้สัมผัสกับวิวที่งดงามแปลกออกไปกว่าที่ได้เห็นจากด้านหน้า


12. Melissani Cave, Kefalonia, Greece (ภายในถ้ำเมลิสซานี เมืองเคฟาโลเนีย กรีซ) - ตามตำนานกรีก ถ้ำแห่งนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่านางไม้ ที่มักจะใช้ความงดงามของพวกเธอหลอกล่อบรรดาผู้เดินเรือให้เข้ามาในนี้ แต่ปัจจุบัน ไม่ต้องหลอกล่อใครให้เข้าไปอีกต่อไปแล้ว เพราะความสวยงามภายในถ้ำแห่งนี้จะดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาเองด้วยความเต็มใจ


13. Fjallabaksleid, Iceland (เส้นทางตามแนวเทือกเขา ไอซ์แลนด์) - เส้นทางสายนี้กับชื่อที่ไม่สามารถออกเสียงได้อย่างถูกต้องตั้งอยู่ระหว่างเทือก ถือเป็นเส้นทางการผจญภัยที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของเทือกเขาสูง อยู่ทางตอนเหนือของธารน้ำแข็ง Mýrdalsjökull ที่ก่อตัวมานับพันปีนี่คือความวิเศษของธรรมชาติอย่างแท้จริง


14. Mount Kilimanjaro, Tanzania (เส้นทางสู่ภูเขาคิลิมันจาโร แทนซาเนีย) - ในทุกๆ ปี จะมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 40,000 คนเดินทางมาชมความงดงามที่ภูเขาแห่งนี้ แต่คุณไม่จำเป็นต้องปีนขึ้นไปจนถึงยอดเขาก็ได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามแม้จะมองจะระยะไกลก็ตาม เพียงแค่เห็นความยิ่งใหญ่ด้านล่างแบบนี้ ก็ถือว่าเต็มอิ่มแล้ว แต่ถ้าหากขึ้นไปถึงยอดเขาได้ละก็ คุณจะไห้เห็นความงามที่เหนือคำบรรยาย


15. The Cambrian Hotel in the Swiss Alps (บ่อน้ำร้อนในโรงแรมแคมเบรียน ชมเทือกเขาแอลป์) - โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาสวิสแอลป์ที่สวยงาม และอาจพูดได้ว่า เป็นโรงแรมที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดของโลก ซึ่งสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโรงแรมแห่งนี้คือการได้ลงไปแช่ในบ่อน้ำร้อน พร้อมกับชมภาพวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ที่แสนงดงาม


ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Teng1st
เผยแพร่ : 3 ตุลาคม 2559   เวลา 12:27

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ท่องเที่ยวอื่นๆ 


.
.