สวยอะไรเบอร์นั้น !!! "ออสเตรเลีย" ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก กับ 15 สิ่งที่ให้อยากไปสักครั้งในชีวิต !!!

เผยแพร่ : 11 กันยายน 2559   เวลา 15:32อีกหนึ่งความฝันของใครหลาย ๆ คนนั้นก็คือ ไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งในชีวิต แต่คำถามก็คือ ประเทศไหนดีล่ะ วันนี้เราจึงได้เอาข้อมูลของประเทศที่หน้าเที่ยวที่สุดในโลกมาให้ได้ดูกัน นั้นก็คือ ประเทศออสเตรเลีย กับ 15 สิ่งที่ทำให้คุณต้องอยากไป

1. โรงอุปรากรซิดนีย์


โรงอุปรากรซิดนีย์เป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ยิ่งใหญ่มาก และยังเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

2. สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์


เป็นสะพานที่ใหญ่ที่สุดในซิดนีย์และยังเป็นสะพานเหล็กโค้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย บนสะพานแห่งนี้จะมีพิพิธภัณฑ์และหอสังเกตการณ์อยู่ จึงทำให้ผู้คนที่เข้าชมสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวซิดนีย์ได้อีกด้วย

3. เสาหินสาวกทั้ง 12 ของพระเจ้า


อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมาก ๆ โดยจุดเด่นของที่นี้คือ หน้าผาขนาดใหญ่และวิวที่สวยงาม สถานที่นี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ พอร์ต แคมเบล ในรัฐวิกตอเรีย

4. ความอัศจรรย์ของน้ำตกแนวนอน


ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงสำหรับน้ำตกที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่หลายคนที่ยังไม่รู้จักเกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยากมาก ๆ นั้นก็คือ น้ำตกแนวนอน ซึ่งเกิดจากแนวสันเขาที่มีความยาวประมาณ 300 เมตร น้ำจำนวนมากดันออกมาจึงทำให้เกิดเป็น น้ำตกแนวนอนขึ้น

5. ดินแดนแห่งจิงโจ้


จิงโจ้เป็นสัตว์ประจำชาติของประเทศออสเตรเลีย แต่ก็ไม่ใช้แค่เพียงจิงโจ้อย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังมีสัตว์อีกหลากหลายชนิดที่ประเทศออสเตรเลียได้อนุรักษ์เอาไว้

6. อุทยานแห่งชาตินิตมิลุค


ที่นี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอันดับต้น ๆ เลย คุณสามารถล่องเรือไปตามแน่น้ำที่รอมด้วยหุบเขาและชมวิวของธรรมชาติที่สวยงาม

7. โขดหินอุลูรู


นักวิทยาศาสตร์อ้างว่า โขดหินอุลูรู มีอายุเก่าแก่ถึง 680 ล่านปี โดยตั้งอยู่ที่ใจกลางของออสเตรเลีย ซึ่งมีความยาวถึง 3.6 กิโลเมตร และมีความสูงถึง 348 เมตร ซึ่งที่นี้ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สวนและน่าไปมาก

8. ทะเลแมกเคนซี และทะเลฮิลลิเออร์


ทะเลสาบแมกเคนซีเป็นทะเลสาบที่มีน้ำใสที่สุดในโลก และยังมีทะเลสาบฮิลลิเออร์ที่มีน้ำทะเลเป็นสีชมพู ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งสวยและแปลกมาก ๆ นี้ที่ที่ควรจะไปให้ได้

9. ความงามของออสเตรเลียทางใต้


ในเขตทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย มีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมาก ๆ อย่างไร่องุ่น และมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และคุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารทะเลและไวน์ดี ๆ ได้อีกด้วย

10. ชาวบ้านและชาพื้นเมือง


วัฒนธรรมของชาวพื้นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในโลกได้อาศัยอยู่ที่ประเทศนี้ ซึ่งจะทำให้คุณได้รู้ถึงตำนานเก่าแก่ของพวกเขา และยังมีการแสดงมากมาย เต้นรำ เพลง งานฝีมือ รวมไปถึงตำนาน "งูสายรุ้ง" ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกด้วย

11. สวนน้ำซีไลฟ์ ซิดนีย์ อควาเรียม


คุณจะต้องใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงในการมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนี้ เพราะด้านในมีขนาดที่ใหญ่มาก ซึ่งจะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ มากมาย คุณจะต้องหลงเสน่ห์ของพวกสัตว์น้ำมากมายพวกนี้อย่างแน่นอน

12. ชายหาดสีรุ้ง


เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรไปพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นที่ชิมหายหาดสวย ๆ และยังเต็มไปด้วยอาหารรสเลิศอีกด้วย

13. อุทยานแห่งชาติวัลโพล นอนาลูฟ


เป็นสถานที่ที่คุณจะได้เห็นวิวในมุมมองที่แปลงใหม่ เพราะเส้นทางนี้จะเป็นทางเดินที่อยู่บนยอดไม้ที่มีความสูงถึง 40 เมตร เหนือพื้นดิน ซึ่งต้นไม้เหล่านั้นมีอายุนานถึง 400 ปี

14. ทะเลทรายสีทอง


ในสถานที่นี้คุณจะได้เห็นถึงธรรมชาติสุดอัศจรรย์ ซึ่งที่นี้คุณจะได้เห็นหินปูนขนาดใหญ่ที่โผล่ขึ้นมาท่ามกลางทรายสีเหลืองทอง และที่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะไปให้ได้

15. ภูเขาสีน้ำเงิน


ชื่อของเทือกเขาสีน้ำเงิน มาจากหมอกควันสีฟ้าที่วนเวียนอยู่เหนือภูเขา ที่มาจากน้ำมันของต้นยูคาลิปตัส หุบเขาแห่งนี้มีความสูงถึง 760 เมตร และภาพในป่ายังมีบันไดลึกลับยักษ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Na.Det
เผยแพร่ : 11 กันยายน 2559   เวลา 15:32

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ท่องเที่ยวอื่นๆ 


.
.