โอ้ลั่นล้าผักกาดแก้ว !! 10 สถานที่แปลก แต่ "สุดมหัศจรรย์" จากทั่วโลก !! รับรองมีตาโตกันแน่นอนละงานนี้!!! (พาร์ทสอง)

เผยแพร่ : 3 มิถุนายน 2559   เวลา 14:49โลกเรานี้ ยังมีสถานที่อีกมากมายที่ไม่มีคนรู้จัก และไม่เคยเข้าไปถึง จะรู้ก็คงแต่ชนพื้นเมืองเท่านั้น แต่ต้องขอบคุณอินเตอร์เน็ตที่ทำให้เราสามารถเปิดโลกกว้างได้มากขึ้น และได้รู้จักและเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย วันนี้เรามาดูกันว่า 10 สถานที่แปลกแต่สวยสดงดงามราวกับหลุดจากเทพนิยายนั้นมีอยู่จริงบนโลกของเรา ไปดูกันว่าจะงดงามขนาดไหน

11. Cappadocia (คัปปาโดเจีย นครใต้ดิน) ที่ตุรกี เป็นบริเวณที่อยู่ระหว่าง ทะเลดำ กับ ภูเขาเทารุส มีความสำคัญมาแต่โบราณกาล เพราะเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหม เส้นทางค้าขายแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ที่ทอดยาวจากตุรกีไปจนถึงจีน เป็นพื้นที่พิเศษที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 3 ล้านปีมาแล้ว ทำให้ลาวาที่พ่นออกมา และเถ้าถ่านจำนวนมหาศาล กระจายไปทั่วบริเวณทับถมเป็นแผ่นดินชั้นใหม่ขึ้นมา คัปปาโดเจีย เป็นชื่อเก่าแก่ภาษาฮิตไตต์ (ชนเผ่ารุ่นแรกๆ ที่อาศัยอยู่ในดินแดนแถบนั้น) แปลว่า “ดินแดนม้าพันธุ์ดี” และในปัจจุบันนี้ก็ยังเลี้ยงม้ากันอยู่บริเวณนี้ และทางองค์กรยูเนสโก้ ได้ขึ้นทะเบียนเมืองใต้ดินแห่งคัปปาโดเจีย เป็นสถานที่มรดกโลกไปแล้ว


Cappadocia (คัปปาโดเจีย นครใต้ดิน) ที่ตุรกี

12. Lofoten Islands (เกาะโลโฟเทน) ประเทศนอร์เวย์ หมู่เกาะโลโฟเทนประกอบไปด้วยหลายๆ เกาะ อยู่ทางตอนเหนือ ของยอร์เวย์ เป็นแหล่งจับปลาคอด แล้วนำมาทำเป็นปลาตากแห้ง เงาภูเขาสะท้อนกับน้ำที่ใสและนิ่งราวกระจก ถนนสวยเดียวทอดยาวไปทั่วเกาะแต่จะจำกัดตวามเร็วตลอดทาง มีภูเขาสูง เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นที่สุด


Lofoten Islands (เกาะโลโฟเทน) ประเทศนอร์เวย์

13. Crescent Lake (ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยว) กลางทะเลทรายโกบี ในจีน บนเส้นทางสายไหม หนึ่งสถานแห่ง มรดกโลก และได้รับการยกย่องว่าเป็น “ทะเลสาบกลางทะเลทรายหมายเลขหนึ่งในพื้นพิภพ” ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยว หรือ เย่ว์หยาเฉวียน ตั้งอยู่ที่ เมืองตุนหวง มณฑลกานซู ทางภาคตะวันตกของประเทศจีน เป็นทะเลสาบรูปร่างคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ถูกล้อมรอบไปด้วยเนินทราย ที่มีความยาว 300 เมตร ความกว้าง 50 เมตร และมีความลึกถึง 5 เมตร ทางทิศใต้เป็นที่ตั้งของวิหารเจ้าแม่ ศาลเจ้าพญามังกร รวมไปถึงหอน้ำพุหยก อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังรายล้อมไปด้วยต้นไป๋หลาง


Crescent Lake (ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยว)

14. Great Wall of China (กำแพงเมืองจีน) ชาวจีนขนานนามกำแพงหมื่นลี้อย่างภาคภูมิใจ เป็นกำแพงที่มีป้อมคั่นเป็นช่วงๆ ของจีนสมัยโบราณ กำแพงส่วนใหญ่ที่ปรากฏในปัจจุบันสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ฉิน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการรุกรานจากชาวมองโกล ความยาวของกำแพงนั้นมีความยสวกว่า 21,196.18 กิโลเมตร นักบินอวกาศสามารถมองเห็นจากนอกโลกได้ด้วยตาเปล่าเป็นเส้นเล็กๆพาดแผ่นดินจีนเปรียบเสมือนมังกรพันรอบแผ่นดิน


Great Wall of China (กำแพงเมืองจีน)

15. Seljalandsfoss Waterfall (น้ำตกเซลย่าแลนด์สฟอส) น้ำตกที่สวยงามและถูกบันทึกภาพมากที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งทั่วทั้งประเทศมีน้ำตกจำนวนมาก เนื่องจากเต็มไปด้วยกลาเซียร์หรือธารน้ำแข็ง และตั้งอยู่ริมถนนวงแหวนหมายเลข 1 ระหว่างเมืองเซลฟอส (Selfoss) กับเมืองสโกกาฟอสส (Skogafoss) เดินเท้าเข้าไปไม่ไกลเท่าไหร่ มีความสูงราว 60 เมตร นอกจากด้านหน้าของน้ำตกแล้ว สามารถเดินลัดเลาะไปทางด้านหลังของม่านน้ำตกได้อีกด้วย เป็นที่นิยมของบรรดาช่างภาพทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ 


Seljalandsfoss Waterfall (น้ำตกเซลย่าแลนด์สฟอส)

16. Isla Corazon (เกาะหัวใจไอส์ลา คอลาซอน) เป็นเกาะรูปหัวใจโดยธรรมชาติ เป็นเกาะป่าโกงกาง ตั้งอยู่ในแม่น้ำ Chone River ทางภาคตะวันออกของเมือง Bahia de Car quiz ในประเทศเอกวาดอร์ 
บนเกาะเป็นแหล่งอาศัยที่สำคัญของนก frigate bird ในเขตแปซิฟิก นกเหล่านี้จะอาศัยอยู่ในป่าโกงกางที่ถูกอนุรักษ์ดูแลโดยชาวประมงท้องถิ่น และจุดขายที่สำคัญคือการล่องเรือแคนนูในป่าโกงกาง


Isla Corazon (เกาะหัวใจไอส์ลา คอลาซอน)

17. Dudhsagar waterfall (น้ำตกดุธสาคร) หรือ ทะเลแห่งสายน้ำนม เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนรัฐกัวกับรัฐกรณาฏกะ และอยู่ห่างจากเมืองปณชี เมืองหลวงของรัฐกัวประมาณ 60 กิโลเมตร โดยน้ำตกมีความสูงประมาณ 310 เมตร ปัจจุบันน้ำตกแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดในโลก และยังเป็นน้ำตกที่สูงเป็นอันดับ 5 ของอินเดีย และสูงเป็นอันดับที่ 227 ของโลกอีกด้วย


Dudhsagar waterfall (น้ำตกดุธสาคร)

18. Havasu Falls (น้ำตกสีฟ้าฮาวาซู) แห่งแกรแคนยอน ในรัฐ Arizona น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตของอินเดียน Supai (Havasupai Indian Reservation) เป็นเรื่องเหลือเชื่ออย่างยิ่ง ที่ท่ามกลางทะเลทรายที่ร้อนระอุ จะมีน้ำตกที่ใหญ่ และสวยขนาดนี้ น้ำตกแห่งนี้มีสองสาย ไหลลงมาขนานกัน แต่ในปี 2008 เกิดน้ำป่าไหลหลาก (Flash Flood) ทำให้ทางน้ำเปลี่ยนทิศ เหลือเพียงแค่น้ำตกเส้นเดียว 


Havasu Falls (น้ำตกสีฟ้าฮาวาซู)

19. Isabela Island (เกาะอิซาเบลา) เกาะรูปร่างหน้าตาคล้ายม้าน้ำ ถ่ายได้โดยกล้องจากองค์การนาซ่า ในปี 2002 เกาะนี้มีชื่อว่าอิซาเบลา เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะกาลาปาโกส เกาะนี้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟในเวลาหลายล้านปีที่ผ่านมา มีความยาวทั้งหมด 132 กิโลเมตร พื้นที่ของเกาะมีมากเกินครึ่งของหมู่เกาะทั้งหมด มีความโดดเด่น คือเป็นที่ตั้งของ ภูเขาอาซุล ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของหมู่เกาะกาลาปากอส สูงถึง 1,689 เมตรและทางทิศเหนือของเกาะ ก็ยังมีภูเขาไฟวูล์ฟ ที่ยังไม่หลับไหล


Isabela Island (เกาะอิซาเบลา)

20. Fly Geyser (น้ำพุร้อน ฟลาย ไกเซอร์) น้ำพุร้อนแห่งนี้เกิดขึ้นอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว ในเกอร์ลัชท์ รัฐเนวาดา การเข้าไปเที่ยวต้องขออนุญาตเจ้าของพื้นที่ก่อน น้ำพุร้อน ฟลาย ไกเซอร์ ชื่อนี้ตั้งตามลักษณะทางกายภาพของน้ำพุ ที่ดูเหมือนกับว่าจะบินได้ เหมือนน้ำกำลังบินในอากาศ ส่วนไกเซอร์ เป็นลักษณะของน้ำพุเป็นศัพท์ทางธรณีวิทยา ไกเซอร์ คือลักษณะของน้ำพุร้อนปล่อยกระแสน้ำร่วมกับไอน้ำออกมาเป็นระยะๆ ไม่สม่ำเสมอ การเกิดของไกเซอร์ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะทางอุธกธรณีวิทยา ซึ่งสามารถพบได้เพียงไม่กี่แห่งในโลก จีงจัดได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมมชาติที่หาดูได้ยากชนิดหนึ่ง   


Fly Geyser (น้ำพุร้อน ฟลาย ไกเซอร์)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Teng1st
เผยแพร่ : 3 มิถุนายน 2559   เวลา 14:49

loading...


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ท่องเที่ยวอื่นๆ 


.
.