อะละวาว๊าววววว !! 10 สถานที่แปลก แต่ "สุดมหัศจรรย์" จากทั่วโลก !! รับรองมีอ้าปากค้างกันแน่นอนละงานนี้!!! (พาร์ทหนึ่ง)

เผยแพร่ : 1 มิถุนายน 2559   เวลา 15:30โลกเรานี้ ยังมีสถานที่อีกมากมายที่ไม่มีคนรู้จัก และไม่เคยเข้าไปถึง จะรู้ก็คงแต่ชนพื้นเมืองเท่านั้น แต่ต้องขอบคุณอินเตอร์เน็ตที่ทำให้เราสามารถเปิดโลกกว้างได้มากขึ้น และได้รู้จักและเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย วันนี้เรามาดูกันว่า 10 สถานที่แปลกแต่สวยสกงดงามราวกับหลุดจากเทพนิยายนั้นมีอยู้จริงบนโลกของเรา ไปดูกันว่าจะสดงามขนาดไหน

1. Monte Roraima (เมาท์ โรไรมา) ตั้งอยู่ในเขตป่าลึกของทวีปเมริกาใต้ เขาแห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็นเส้นแบ่งเขตแดนระหว่าง 3 ประเทศอันได้แก่ประเทศเวเนซุเอลา บราซิล และกายอานา เป็นภูเขาที่มียอดตัดเหมือนโต๊ะ ภูเขาโต๊ะเหล่านี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของลักษณะ ทางธรณีวิทยาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุย้อนกลับไปได้ราวสองพันล้านปี


Monte Roraima (เมาท์ โรไรมา)

2. Yunnan-Burma Road (เส้นทางยูนาน-พม่า) เรียกได้ว่าถนนที่คดเคี้ยวที่สุดในโลก เป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างพม่ากับจีนตะวันตกเฉียงใต้ จุดประสงค์หลักของเส้นทางนี้คือให้ตอต้านทหารญี่ปุ่นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บางส่วนของถนนเส้นนี้ยังคงมีหลงเหลือให้เห็นในปัจจุบัน


Yunnan-Burma Road (เส้นทางยูนาน-พม่า)

3. Grand Canyon (แกรนด์แคนยอน) คือดินแดนหินผาและหุบเหวลึก ซึ่งหน้าผามีความสูงกล่าว 1600 เมตร และมีหุบเหวความยาวกว่า 450 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาชมนับไม่ถ้วนต่อปี และเรื่องปริศนาอีกมากมายที่ไม่เคยถูกไข


Grand Canyon (แกรนด์แคนยอน)

4. Venice (เวนิส) หรือ Venezia (เวเนเซีย) เป็นเมืองหลวงของแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี ได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งทะเลอาเดรียตริก เมืองแห่งสายน้ำ เมืองแห่งสะพาน และเมืองแห่งแสงสว่าง เมืองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากการเชื่อมเกาะเล็กๆ จำนวนมากเข้าด้วยกันในบริเวณทะเลสาบเวนิเทีย


Venice (เวนิส) หรือ Venezia (เวเนเซีย)

5. Aogashima Island (เกาะโอกะชิมะ) ประเทศญี่ปุ่น ล้อมรอบด้วยผาสูงชัน มีลักษณะภูมิศาสตร์เป็นภูเขาไฟซ้อนภูเขาไฟ เป็นส่วนหนึ่งของ หมู่เกาะ Izu Archipelago ในน่านน้ำฟิลิปปินส์ อยู่ห่างจาก โตเกียว ทางตอนใต้ประมาณ 200 ไมล์ 


Aogashima Island (เกาะโอกะชิมะ)

6. Pulpit Rock (หน้าผาโต๊ะ) หรือ Preikestolen อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันท้าท้ายและดึงดูดใจแห่ง Ryfylke ประเทศนอร์เวย์ ด้วยความสูงกว่า 604 เมตร จากระดับน้ำทะเล พื้นที่ส่วนบนของหน้าผาเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส กว้างประมาณ 25 x 25 เมตร


Pulpit Rock (หน้าผาโต๊ะ) หรือ Preikestolen

7. Lake Huron (ทะเลสาบฮูรอน) ออนตาริโอ ในแคนาดา เป็นทะเลสาบหนึ่งในหมู่ทะเลสาบทั้งห้า (เกรตเลกส์) ในทวีปอเมริกาเหนือ เป็นพรมแดนธรรมชาติระหว่างรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา กับรัฐออนแทริโอของแคนาดา มีพื้นน้ำรวมทั้งสิ้น 59,600 ตารางกิโลเมตร ความลึกสุดที่ 230 เมตร ความลึกเฉลี่ย 59 เมตร ชายฝั่งยาว 6,156 กิโลเมตร


Lake Huron (ทะเลสาบฮูรอน)

8. Hinatuan River (แม่น้ำฮินาทวน) เป็นแม่น้ำสายสั้นบนเกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับการขนานนามจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวว่าเป็น แม่น้ำพิศวง สาเหตุที่แม่น้ำฮินาทวนได้รับการขนานนามว่าเป็นแม่น้ำพิศวงเนื่องมาจากมันเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ เพราะไม่มีใครรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ประกอบกับสีของแม่น้ำฮินาทวนที่มีสีฟ้าครามใสดูสวยงามจึงถือว่าเป็นสถานที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมายในประเทศฟิลิปปินส์ จึงมีตำนานว่าแม่น้ำนี้มีความลึกไม่สิ้นสุด นอกจากนั้นยังไม่เคยมีใครตกปลาในแม่น้ำนี้ได้อีกด้วยไม่ว่าจะใช้วิธีใดก็ตาม น้ำสีฟ้าครามเกิดจากความลึก และความใสของน้ำจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละช่วงเวลาของวัน ในเวลาเที่ยงเป็นต้นไป แม่น้ำจะยิ่งใสและกว้างใหญ่ยิ่งขึ้น 


Hinatuan River (แม่น้ำฮินาทวน)

9. Underwater Waterfall (น้ำตกใต้น้ำ) แห่งเกาะมอริเชียส เป็นเกาะที่อยู่ห่างออกในทะเลทางตะวันออกของทวีปแอฟริกาประมาณ 2,000 กิโลเมตร ใกล้กับเกาะมาดากัสการ์  เกาะมอริเชียสแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องชายหาดที่แปลกประหลาดราวกับว่ามีน้ำตกซ่อนอยู่ภายใต้ชายหาดแห่งนั้น ซึ่งจะสามารถมองเห็นได้จากมุมสูงเท่านั้น ภาพลวงตาของน้ำตกใต้น้ำที่ชายหาดทางตะวันตกของเกาะแห่งนี้เกิดจากทรายที่มีระดับความสูงแตกต่างกันเป็นสันคลื่นค่อยๆ ลดระดับจากชายหาด ลึกลงไปในทะเล ซึ่งเมื่อมองจากมุมสูงจะคล้ายกับมีกระแสน้ำไหลลงไปตกในพื้นที่ที่ลึกกว่าในจุดที่มืดเปรียบเสมือนเป็นน้ำตกนั่นเอง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ไม่ได้มีนำ้ตกใต้น้ำในบริเวณนี้แต่อย่างใด


Underwater Waterfall (น้ำตกใต้น้ำ) แห่งเกาะมอริเชียส

10. Salar de Uyuni (ทะเลเกลือ) แห่งโบลิเวีย ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย ห่างจากกรุงลาปาซเมืองหลวงของโบลิเวียประมาณ 300 กม. สำหรับประเทศโบลิเวียนั้นนับว่าเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆ และก็ทะเลเกลือที่ซาลาร์ เดอ อูยูนี ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงแล้ว ที่ราบเกลือ หรือทะเลเกลือลักษณะแบบนี้มีอยู่หลายแห่งด้วยกัน แต่ด้วยความที่ทะเลเกลือซาลาร์ เดอ อูยูนีนั้นมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลมากถึง 10,582 ตารางกิโลเมตรเลยทีเดียว  ทำให้เราสามารถมองที่ราบสีขาวโพลนนี้ไปไกลสุดลูกหูลูกตาได้ราบกับพื้นดินและท้องฟ้าจรดเข้าหากัน


Salar de Uyuni (ทะเลเกลือ) แห่งโบลิเวีย

โปรดติดตามตอนต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Teng1st
เผยแพร่ : 1 มิถุนายน 2559   เวลา 15:30

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ท่องเที่ยวอื่นๆ 


.
.